Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 học sinh cứu người khỏi đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
3 học sinh lớp 6 ở Bình Định được T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước.

Ngày 29.5, chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định, cho biết thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn, Tỉnh đoàn Bình Định đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho các em: Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Trí Hào (đều là học sinh lớp 6, Trường THCS Mỹ Đức, xã Mỹ Đức, H.Phù Mỹ, Bình Định) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước.

"Hành động của Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Chí Hào thể hiện sự dũng cảm, nhanh nhẹn, kịp thời cứu sống 2 nạn nhân bị đuối nước, được người dân đồng tình khen ngợi. Qua đó, góp phần lan tỏa hành động cao đẹp, nhân văn, là tấm gương sáng, sống đẹp, sống có ích trong cộng đồng", chị Nguyệt nói.

Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho 3 em học sinh lớp 6 vì đã dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước

Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho 3 em học sinh lớp 6 vì đã dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước

Trước đó, vào chiều 10.5, Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Trí Hào đang tắm ở khu vực bờ biển thuộc thôn Phú Thứ (xã Mỹ Đức) thì phát hiện 4 em học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn xã cũng đang tắm biển gần đó bị sóng cuốn trôi. Một em trong nhóm cố gắng bơi được vào bờ, 3 em còn lại bị cuốn ra vùng nước sâu đang chới với.

Nghe tiếng kêu cứu, Liêm, Du và Hào đã lao ra, vật lộn với những cơn sóng, đưa được 2 em nhỏ vào bờ, còn lại em N.T.H tiếp tục bị sóng cuốn ra xa hơn. Không ngại nguy hiểm, em Nguyễn Thái Liêm gắng sức bơi theo và tiếp cận được em H. nhưng bị H. níu chặt làm Liêm đuối sức không bơi được nữa.

Liêm gọi Hào mang theo một miếng xốp lớn (dùng để tắm biển) bơi ra để đỡ em H. lên và dìu vào bờ. Do vật lộn với các đợt sóng lớn, em H. bị đuối sức nên dù được đưa vào bờ cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Có thể bạn quan tâm