Bạn đọc

Tập huấn kỹ năng xác minh tính hợp pháp nguồn gốc gỗ cho kiểm lâm Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn về “ Nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ liên quan về thực hiện các quy định xác minh tính hợp pháp của gỗ nhằm thúc đẩy thực hiện quản lý rừng bền vững”.

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ Chi cục Kiểm lâm 5 tỉnh Tây Nguyên và cán bộ Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum, Đak Lak- Đak Nông- Lâm Đồng cùng một số đơn vị liên quan.

Các học viên tham gia lớp tập huấn thảo luận theo nhóm.Ảnh: Nguyễn Diệp

Các học viên tham gia lớp tập huấn thảo luận theo nhóm.Ảnh: Nguyễn Diệp

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 8 đến ngày 9-5) các học viên được các chuyên gia và giảng viên giới thiệu tổng quan tình hình xuất nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam giai đoạn 2020-2023, định hướng phát triển trong thời gian tới. Những quy định của quốc tế và Việt Nam về thực hiện trách nhiệm giải trình trong quản lý rủi ro chuỗi cung ứng gỗ nhập khẩu. Cách kiểm soát gỗ nhập khẩu có rủi ro cao, cách nhận biết và giám định gỗ. Vai trò của thương mại gỗ và việc tuân thủ pháp luật nguồn gốc gỗ hợp pháp. Giới thiệu các công cụ và dữ liệu phân tích nhằm ngăn chặn buôn bán gỗ bất hợp pháp... Đây là một trong những giải pháp góp phần thúc đẩy thực hiện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm