Sống trẻ - Sống đẹp

Khởi nghiệp

Thượng tá Nguyễn Đình Lộc: Chính trị viên năng nổ, sáng tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo là nhận xét của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về Thượng tá Nguyễn Đình Lộc-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang.

Với cương vị được giao, Thượng tá Lộc đã có nhiều cách làm hay, góp phần vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng vũ trang huyện.

Thượng tá Nguyễn Đình Lộc tặng giấy khen cho các thí sinh tại hội thi bí thư chi bộ quân sự giỏi năm 2023. Ảnh: H.B

Thượng tá Nguyễn Đình Lộc tặng giấy khen cho các thí sinh tại hội thi bí thư chi bộ quân sự giỏi năm 2023. Ảnh: H.B

Chúng tôi đến trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang vào một ngày đầu tháng 7. Khuôn viên đơn vị thật ấn tượng với màu xanh tươi mát của các loại cây được trồng khoa học, việc bố trí cách đặt bàn, ghế đá trên sân cũng hợp lý, đẹp mắt, giúp các cán bộ, chiến sĩ có không gian nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ huấn luyện. Trò chuyện cùng chúng tôi, nhiều cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cho rằng để có khuôn viên khang trang, sạch đẹp như thế là có sự đóng góp rất lớn của Thượng tá Nguyễn Đình Lộc.

Thượng tá Lộc cho biết: “Chúng tôi luôn coi đơn vị là ngôi nhà của mình để từ đó mọi người có ý thức trách nhiệm. Hàng ngày, sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, tôi đều động viên cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cùng nhau chăm sóc cây xanh, tăng gia sản xuất cải thiện bữa ăn”.

Trong các phong trào thi đua của đơn vị, Thượng tá Lộc đã chỉ đạo thực hiện tốt mô hình “Mỗi tuần một điều luật”, “Tổ tư vấn tâm lý, pháp lý quân nhân”. Thời gian qua, “Tổ tư vấn tâm lý, pháp lý quân nhân” đã hoạt động có hiệu quả, qua đó giúp cấp ủy, chỉ huy đơn vị giải quyết tốt vấn đề tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ.

Đặc biệt, Thượng tá Lộc còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng chính trị sử dụng phần mềm PowerPoint tạo hình ảnh trực quan, giúp cho người học tiếp cận nhanh, không cảm thấy khô cứng, nhất là đội ngũ cán bộ cơ sở tham gia học các lớp tập huấn kiến thức quốc phòng-an ninh.

“Nếu không sử dụng công nghệ để trình chiếu hình ảnh minh họa thì học viên sẽ không tích cực, thậm chí là thờ ơ với bài giảng. Chính vì thế, tôi luôn cố gắng tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin trong thiết kế các bài giảng để tạo sự hứng thú cho học viên trong quá trình học tập”-Thượng tá Lộc tâm sự.

Thượng tá Nguyễn Đình Lộc đang thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Huy Bắc

Thượng tá Nguyễn Đình Lộc đang thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Huy Bắc

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, Thượng tá Lộc có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn, trong đó có các sáng kiến, mô hình thuộc công tác Đoàn và phong trào thanh niên; công tác chuyên môn nghiệp vụ; phát triển kinh tế; hoạt động xã hội, đời sống… Anh thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao, phát động nhiều phong trào hướng đến xây dựng đạo đức, lối sống cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị như: “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Toàn đơn vị hành động theo điều lệnh”…

Trước đây, Thượng tá Lộc công tác tại Sư đoàn Bộ binh 2 (Quân khu 5). Năm 2017, anh chuyển về làm Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang cho đến nay. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Thượng tá Lộc luôn gương mẫu đi đầu trong rèn luyện tác phong sinh hoạt, có lối sống giản dị, lành mạnh; thực sự trở thành người anh, người bạn, đồng chí, đồng đội và là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Với những thành tích đó, từ năm 2020 đến nay, Thượng tá Lộc luôn đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2023, anh được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác. Ngoài ra, anh còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp vì có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực.

Thượng tá Nguyễn Đình Lộc-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang: “Tôi tích cực nghiên cứu, học hỏi, nâng cao kiến thức, trình độ và năng lực công tác, phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những vấn đề thuộc về nguyên tắc thì không được bỏ qua, về kiến thức thì phải bồi dưỡng, tính cách thì phải thông cảm, chia sẻ, từ đó mới giải quyết tốt các tình huống phát sinh, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ phấn đấu và hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Có thể bạn quan tâm