Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Ukraine phát hiện Nga tập kết 60 ngàn quân ở mặt trận phía bắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tờ Pravda ngày 11/6 đưa tin, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine phát hiện cánh quân dự bị của Nga ở phía bắc đang tập kết "lực lượng lên tới 60.000 người".
Ukraine sơ tán dân khỏi khu vực Kharkov. Ảnh: Anadolu

Ukraine sơ tán dân khỏi khu vực Kharkov. Ảnh: Anadolu

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi đặc biệt quan ngại mặt trận Sumy, khi 1 ngày trước đó, ông nhận được báo cáo rằng, các trinh sát viên của lực lượng đặc nhiệm Nga đã chụp ảnh tại làng Ryasne trong khu vực.

Syrskyi đã ra chỉ thị các lực lượng quân sự và bán quân sự Ukraine về việc chuyển quân và thiết bị tới Sumy, Volchansk và Lyptsi. Sumy giáp các tỉnh Bryansk, Kursk và Belgorod của Nga, còn Volchansk và Lyptsi nằm ở tỉnh Kharkov.

Liên quan tới diễn biến đáng lo ngại trên, tờ Kyev Independent cho biết, lực lượng Nga trong ngày 9/6 đã tấn công 6 thị trấn biên giới ở vùng Sumy, gây ra 65 vụ nổ trong khu vực. Mục tiêu chính trong cuộc tấn công là các khu định cư Yunakivka, Krasnopllia, Velyka Pysarivka, Seredyna-Buda, Khotin và Mykolaiv.

Kyev Independentngày 11/6 cũng dẫn lời người phát ngôn Nazar Voloshyn của lực lượng Khortytsia thuộc quân đội Ukraine bác bỏ thông tin Nga đã chiếm được 2 ngôi làng Ivanivske và Staromaiorske tại tỉnh Donetsk ở miền đông.

Có thể bạn quan tâm