Văn hóa

Ẩm thực

Xác lập kỷ lục chế biến các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 13/12, trong khuôn khổ Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao xác lập kỷ lục cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang về sự kiện chế biến, công diễn các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam với 200 món.
200 món bánh đa dạng về màu sắc, tên gọi đặc trưng của cả nước. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

200 món bánh đa dạng về màu sắc, tên gọi đặc trưng của cả nước. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Tại chương trình, cùng với những món bánh dân gian truyền thống nổi tiếng được nhiều người biết đến như: bánh chưng, bánh dày, bánh xèo, bánh tét, bánh cống, bánh da lợn..., nhiều món bánh mới mang hương vị đặc trưng của địa phương đã xuất hiện thêm như: bánh tét ngũ sắc, bánh xèo ngũ sắc, bánh ram tôm thịt, bánh nếp mặn lá chuối, bánh cuốn trứng, bánh con sùng ngũ sắc, bánh da lợn ngũ sắc, bánh bầu, bánh củ cải...

Đại diện BTC thẩm định, kiểm tra số lượng bánh đạt kỷ lục. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Đại diện BTC thẩm định, kiểm tra số lượng bánh đạt kỷ lục. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Theo ông Lê Minh Dũng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hậu Giang, sự kiện quy tụ 40 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề, uy tín đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hậu Giang và các tỉnh, thành phố lân cận như: Cần Thơ, Kiên Giang, Bến Tre, Vĩnh Long.

Lễ trao kỷ lục chế biến các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Lễ trao kỷ lục chế biến các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Việc xác lập thành công Kỷ lục chế biến các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam nhằm xác lập bản quyền các món bánh làm từ gạo, nếp. Sự kiện này góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tỉnh và đẩy mạnh quảng bá ẩm thực, đặc sản đặc trưng của địa phương; từng bước gắn kết phát triển giữa ẩm thực và du lịch, tạo điểm nhấn, thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Có thể bạn quan tâm