Văn hóa

Văn học - Nghệ thuật

15 tác phẩm đoạt giải thưởng Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
UBND TP.Đà Nẵng vừa phối hợp Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN và Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP.Đà Nẵng tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên lần thứ 29 năm 2024 tại Công viên APEC (TP.Đà Nẵng).

Liên hoan dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên của 10 tỉnh thành gồm: Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Với đề tài Đất nước - Con người Nam Trung bộ và Tây nguyên, liên hoan ảnh nghệ thuật lần này đã nhận được 2.032 tác phẩm (166 ảnh bộ và 1.866 ảnh đơn) của 277 tác giả tham gia dự thi. Qua nhiều vòng sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã chọn 162 tác phẩm (41 bộ ảnh và 121 ảnh đơn) của 104 tác giả trưng bày triển lãm.

Triển lãm ảnh tham gia liên hoan tại Công viên APEC(TP.Đà Nẵng)

Triển lãm ảnh tham gia liên hoan tại Công viên APEC(TP.Đà Nẵng)

Hội đồng giám khảo đã chọn 15 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng. Huy chương vàng trao cho tác phẩm Cà phê Việt (ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa (đơn vị Gia Lai). Có 3 huy chương bạc: Chinh phục những giấc mơ (ảnh bộ) của tác giả Trương Công Minh (đơn vị Đà Nẵng); Nơi tâm bão lửa (ảnh bộ) của tác giả Trần Hưng Đạo (đơn vị Bình Định); Lợp phên tre bảo vệ mái nhà rông của tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc (đơn vị Gia Lai). Ngoài ra, có 4 huy chương đồng, 7 giải khuyến khích.

Tại liên hoan này, Ban tổ chức cũng trao 6 giải cho cuộc thi ảnh marathon với chủ đề Đà Nẵng mùa lễ hội dành cho các tác giả tham dự liên hoan, sáng tác trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Triển lãm ảnh của Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên diễn ra đến hết ngày 2.5.

Có thể bạn quan tâm