Bạn đã biết cách dùng trà?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trà uống với sữa có tốt không, trà nào cũng có công dụng như nhau?... Những thắc mắc này sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia-theo Mirror.

 

 Trà nếu dùng chung với sữa sẽ mất đi một phần chất chống oxy hóa
Trà nếu dùng chung với sữa sẽ mất đi một phần chất chống oxy hóa


Trà xanh tốt hơn?

Trà nào cũng tốt chứ không chỉ có trà xanh, vì trà nào cũng chứa chất chống oxy hóa và khoáng chất.
Trà thảo dược là trà?

Trà thảo dược được làm từ các loại thảo mộc với gia vị hoặc các vật liệu thực vật khác và thường không chứa caffeine.

Thêm sữa làm cho cho trà mất chất bổ dưỡng?


Một số nghiên cứu cho thấy thêm sữa vào trà không giúp ích cho tim mạch, nhưng trên thực tế, lượng catechin-chất chống oxy hóa từ trà giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư bị sữa hấp thụ một phần nếu dùng với sữa, đặc biệt là trà đen, theo một nghiên cứu trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm.

Trà nên dùng trong bao lâu để còn chất chống oxy hóa?

Lá trà nên được lưu trữ trong một hộp kín và để nơi mát không có nhiều ánh sáng. Hương vị của trà có thể không bị ảnh hưởng nhiều nếu không lưu trữ theo cách này, nhưng chất chống oxy hóa của nó sẽ bị mất đi.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm