Giáo dục

Tin tức

Bồi dưỡng kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ cho trẻ mẫu giáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 23-5, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai phối hợp với Trường Mẫu giáo Hướng Dương (phường Chi Lăng, TP. Pleiku) bồi dưỡng kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi.

Chương trình có sự tham gia của 26 trẻ dân tộc thiểu số. Trẻ được tham gia các chuyên đề: Kỹ năng về màu sắc, Kỹ năng vận động với bộ gõ cơ thể (Body Percussion), Múa và bài tập làm quen bóng.

Các chuyên đề được giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai thiết kế theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”, hướng đến phát triển năng lực và phẩm chất của trẻ.

Các bé Trường Mẫu giáo Hướng Dương (phường Chi Lăng, TP. Pleiku) hào hứng tham gia chương trình. Ảnh: M.T

Các bé Trường Mẫu giáo Hướng Dương (phường Chi Lăng, TP. Pleiku) hào hứng tham gia chương trình. Ảnh: M.T

Thông qua những hoạt động này, các bé được thể hiện sự hiểu biết về môi trường xung quanh và giao lưu, giao tiếp trong môi trường mới; từ đó, giúp trẻ năng động, tự tin hơn. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để trẻ mẫu giáo người dân tộc thiểu số tăng cường tiếng Việt để tự tin bước vào lớp 1.

Được biết, từ dịp hè 2024, Trung tâm giáo dục Kỹ năng sống và Hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa của Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai sẽ đi vào hoạt động. Theo đó, nhà trường sẽ tổ chức các lớp nhằm trang bị cho trẻ mẫu giáo và học sinh phổ thông những kỹ năng cơ bản, cần thiết; đồng thời, hình thành cho các em những hành vi, thói quen lành mạnh để có thể tự tin giải quyết một số vấn đề đặt ra trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm