Cà chua, vị thuốc từ thiên nhiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cà chua có hàm lượng cao vitamin C và thấp về chất béo nên đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe.
 

Cà chua đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cà chua đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, cà chua tốt cho da vì có tác dụng hạn chế những tổn hại từ ánh nắng mặt trời và ngừa nếp nhăn.

Ăn cà chua thường xuyên giúp chống lão hóa và đem lại làn da sáng. Bạn có thể ăn một trái cà chua sống mỗi ngày.

Đưa cà chua vào thực đơn hằng ngày, bạn sẽ không lo sợ thiếu vitamin A, C và E cho cơ thể.

Cà chua cũng chứa nhiều chất kháng viêm, kali và các muối khoáng, có lợi cho cơ thể. Vitamin A giúp cải thiện thị lực và đem lại mái tóc chắc khỏe.

Nguồn chất chống oxy hóa như lycopene dồi dào trong cà chua giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt khi hấp thụ các yếu tố có hại trong cơ thể. Chúng cũng giúp kiểm soát cholesterol.

Ăn cà chua sẽ giúp thanh lọc máu, ngừa mụn, chống nhiễm trùng đường tiểu.

Cà chua có hàm lượng nước cao và khi được dùng trong món salad giúp bạn tỉnh táo và không bị thiếu nước.

Cà chua nấu chín được cho có lợi hơn vì chúng chứa lượng lycopene cao hơn, nhờ đó phát huy tối đa tác dụng chống lão hóa. Lycopene cũng giúp cải thiện khối lượng chất xương, từ đó giúp chống bệnh loãng xương. Nguồn can xi trong cà chua còn giúp củng cố xương.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm