Các bé rất thích các món ăn làm từ gà như: cánh gà rán, gà kho, thịt gà chiên giòn,… đặc biệt là món đùi gà rim. Đây là món tủ của nhiều mẹ để dụ các bé ăn được nhiều cơm. Cách làm đùi gà rim cũng khá đơn giản, các mẹ có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm đùi gà rim:
- Đùi gà: 3 cái
- Gia vị: mật ong, ngũ vị hương, dầu hào, hành khô, hành lá, đường, muối, nước mắm.
Cách làm đùi gà rim:
Bước 1 (sơ chế và tẩm ướp gia vị): Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường lên thân gà. Cho vào tô đựng gà một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa súp mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, hai thìa súp nước mắm, hành khô thái nhỏ. Thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt đùi gà, ướp khoảng 3 tiếng.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn đun nóng, cho thịt gà vào rán vàng đều hai mặt.
Bước 3: Sau khi quan sát thấy gà đã vàng đều hai mặt gắp gà ra đĩa, sau đó đổ bớt dầu ăn trong chảo ra bát, thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào và một ít nước lọc đun sôi vào chảo đun với lửa nhỏ.
Bước 4: Khi hỗn hợp trong chảo sủi tăm cho thịt gà vào đun cùng, đậy kín nắp nồi để thịt gà được chín và thấm gia vị (chú ý nếu cạn nước bạn có thể tiếp thêm vào chảo một ít nước sôi). Tiếp tục đun thêm khoảng từ 15 đến 20 phút, sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sau khi thấy đùi gà đã chín, tắt bếp và múc ra đĩa.
Không quá cầu kỳ để có một món ngon phải không bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm đùi gà rim này nhé!
Theo danviet