Cân bằng cơ thể bằng atisô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Atisô chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể như sau:
 

 

Đẩy lùi các vấn đề đường ruột. Một khi bổ sung atisô vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Vì atisô là một thuốc lợi tiểu hiệu quả, chúng sẽ đảm bảo quá trình tiêu hóa xảy ra một cách tự nhiên và cũng sẽ đảm bảo túi mật của bạn hoạt động tối ưu.

Bạn muốn thanh lọc gan? Hãy ăn súp nấu với atisô. Vì chứa nhiều chất chống ô xy hóa như cynarin và silymarin, atisô bảo vệ gan và thậm chí tái tạo các mô trong gan. Ăn một ít atisô luộc sau khi say bia rượu sẽ giúp thanh lọc cơ thể phần nào.

Theo các chuyên gia sức khỏe, các chất chống ô xy hóa trong atisô như luteolin, anthocyanins, quercertin và rutin có tác dụng thúc đẩy khả năng miễn dịch, ngừa bệnh tật.

Muốn giảm mức cholesterol trong cơ thể, bạn hãy trữ ở nhà bếp một ít atisô. Lá atisô chứa nhiều dưỡng chất giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL).

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và atisô là nguồn bổ sung tốt chất xơ.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm