397 người cấp cứu, 1 tử vong do ngộ độc thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm, với 397 người phải nhập viện cấp cứu, 1 trường hợp tử vong.
 

Tiêu hủy thực phẩm kém chất lượng. Ảnh: N.N
Tiêu hủy thực phẩm kém chất lượng. Ảnh: N.N

Trong số 7 vụ ngộ độc thực phẩm, có 4 vụ thuộc ngành Nông nghiệp và PTNT quản lý (1 vụ do ăn cá nóc khô, 3 vụ ăn thịt bò bị bệnh, chết); 2 vụ thuộc ngành Y tế quản lý (1 vụ do tiệc cưới lưu động và 1 vụ do gia đình tự tổ chức tiệc cưới) còn lại 1 vụ xảy ra tại bếp ăn gia đình do ăn thịt cóc.

Về vụ ngộ độc do ăn thịt nưa tại thôn Tân Tiến, xã Trang, huyện Đak Đoa đầu tháng 11-2015 vừa qua. Bác sĩ Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết: “Qua công tác điều tra, hồi cứu thông tin, cho thấy các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm ấu trùng giun xoắn (bệnh truyền qua thực phẩm) do ăn uống tiết, thịt con nưa chứ không phải do ngộ độc thực phẩm”.

Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm