Xuất hiện ổ dịch cúm H5N1 thứ 3 tại Đak Lak

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 10-5, ông Nguyễn Ngọc Phú-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNN huyện Ea Súp (Đak Lak) cho biết đang tiếp tục tiêu hủy số vịt bị nhiễm cúm H5N1 trên địa bàn.

Cơ quan chức năng huyện Ea Súp tích cực thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch.
Cơ quan chức năng huyện Ea Súp tích cực thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch.


Trước đó, chiều 9-5, đơn vị đã phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại nhà ông Hoàng Văn Na (thôn 17, xã Ea Lê, Ea Súp) với 900 con vịt mắc bệnh. Đây là ổ dịch thứ 3 được phát hiện tại địa bàn tỉnh kể từ ngày 29-4 đến nay. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Ea Súp đã có 3 xã là Ea Lê, Ea T’mốt và Ea Rốc xuất hiện dịch cúm gia cầm với tổng số gia cầm mắc bệnh hơn 3.100 con (chủ yếu là vịt).

Thông tin từ ông Phú, chiều 9-5, ngay sau khi phát hiện dịch cúm, chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tiến hành tiêu hủy. Tuy nhiên, trong sáng 10.5, tại địa phương này đang phát hiện thêm ổ dịch khác. Hiện chưa thống kê được số gia cầm bị mắc bệnh nhưng theo ông Phú, việc này cho thấy tình hình dịch cúm gia cầm trên địa bàn vẫn có nhiều diễn biến phức tạp.

Cũng theo ông Phú, kể từ khi phát hiện ổ dịch thứ 2 hôm 3-5, chính quyền địa phương đã công bố dịch bệnh, thành lập các trạm kiểm soát nhằm ngăn chặn không cho gia cầm ra - vào vùng có dịch; đồng thời tích cực tổ chức tiêm phòng cũng như tuyên truyền cho người dân chủ động tiêm phòng cho gia cầm của mình.

Theo Danviet

Có thể bạn quan tâm