Gắp đỉa sống dài hơn 5 cm trong thanh, khí quản bệnh nhi 13 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã gắp một con đỉa sống dài hơn 5 cm ký sinh nhiều ngày trong thanh, khí quản của bệnh nhi 13 tuổi.

Con đĩa dài hơn 5 cm được gắp ra khỏi thanh, khí quản của cháu M.
Con đỉa dài hơn 5 cm được gắp ra khỏi thanh, khí quản của cháu M.Chiều 1-5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, cho biết qua nội soi đã gắp thành công con đỉa sống trong lòng thanh, khí quản của một bệnh nhi.

Theo người nhà bệnh nhi, trước khi nhập viện cháu Bríu K. M. (13 tuổi, dân tộc Cơtu ,trú xã Axan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) đi theo cha mẹ lên rẫy và có uống nước suối. Những ngày sau, cháu M. có biểu hiện ho, khạc ra máu, khàn giọng và khó thở từng cơn.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tiến hành khám nội soi thì phát hiện có một con đỉa còn sống nằm trong thanh, khí quản của bệnh nhi.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp ra con đỉa no máu, dài hơn 5 cm ở trong lòng khí quản của cháu M. Hiện sức khỏe cháu M. tiến triển tốt.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm