Bé gái có chiếc đầu thứ hai nằm ở… dạ dày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một bé gái người Ấn Độ vừa ra đời với một chiếc đầu thứ hai và một bàn tay thứ ba mọc ở ngay vùng bụng, thông với dạ dày.

Bé gái Ấn Độ ra đời với một chiếc đầu thứ hai và một bàn tay thứ ba mọc ra từ bụng - ảnh DAILY MAIL
Bé gái Ấn Độ ra đời với một chiếc đầu thứ hai và một bàn tay thứ ba mọc ra từ bụng - ảnh DAILY MAIL


Các bác sĩ xác định rằng đây không thể coi là hai cháu bé song sinh dính liền, dù phần đầu thứ hai sở hữu khuôn mặt hầu như hoàn chỉnh với hốc mắt, mũi, miệng, tóc, kích thước tương đương đầu còn lại, chỉ không có tai và nhãn cầu. Thực tế, cặp vợ chồng xin được giấu tên chỉ cho ra đời một bé gái và một phần cơ thể ký sinh gắn liền với dạ dày bé gái này. Phần cơ thể ký sinh có thể đe dọa cuộc sống của bé gái vì sẽ lấy đi các chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Rất may mắn, vào ngày 26-4 vừa quan, Bệnh viện JK Lone ở Jaipur, Ấn Độ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ chiếc đầu thứ hai cùng các tổ chức ký sinh khác khỏi cơ thể cháu bé. Ca mổ đã hoàn toàn thành công. Tiến sĩ Pravin Marthur, thuộc đơn vị nhi khoa của bệnh viện, khẳng định rằng nguyên một chiếc đầu nằm ở dạ dày là một trong những trường hợp hiếm gặp nhất trong số các ca em bé ra đời với một phần cơ thể ký sinh. Ông cũng tiết lộ, người cha 24 tuổi và người mẹ 21 tuổi hoàn toàn bị sốc khi nhìn thấy đứa bé. Trước đó, họ đã theo dõi thai kỳ khá chặt chẽ, đã siêu âm và làm các xét nghiệm khác nhưng hoàn toàn không được biết con mình mang những dị tật khủng khiếp như trên. Thậm chí, khi đi sinh tại bệnh viện địa phương, người mẹ còn được thông báo rằng chị đã sinh đôi.

 

Cháu bé được phẫu thuật thành công vào ngày 26-4 vừa qua - ảnh DAILY MAIL
Cháu bé được phẫu thuật thành công vào ngày 26-4 vừa qua - ảnh DAILY MAIL


“Chúng tôi đã phải rất cố gắng thuyết phục để họ đồng ý cho cuộc phẫu thuật cứu lấy mạng sống con gái mình”-Tiến sĩ Marthur cho biết. Bệnh viện JK Lone ở Jaipur đã quyết định điều trị miễn phí hoàn toàn cho trường hợp này.

Các bác sĩ cũng lý giải hiện tượng mà họ gọi là “đôi ký sinh” này xảy ra do sự chậm trễ trong việc tách phôi lúc một cặp song sinh được thụ thai. Khi đó, chỉ một trong hai phôi chiếm ưu thế và phát triển nhân dạng hoàn chỉnh. Phôi còn lại chỉ phát triển một vài bộ phận nào đó và sống ký sinh vào đứa bé đang được hình thành.

Theo nld/Daily Mail

Có thể bạn quan tâm