Kinh tế

Gia Lai: Phổ biến quy trình sản xuất mì sạch bệnh khảm lá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có Công văn số 1299/SNNPTNT-TTBVTV phổ biến quy trình canh tác mì, sản xuất giống mì sạch bệnh khảm lá.
Nông dân chuẩn bị hom mì để trồng cho vụ năm nay. Ảnh: Ngọc Sang
Nông dân chuẩn bị hom mì để trồng cho vụ năm nay. Ảnh: Ngọc Sang
Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến rộng rãi và hướng dẫn nông dân áp dụng đồng bộ, hiệu quả các quy trình canh tác mì được ban hành tại Công văn số 622/TT-CLT ngày 29-5-2019 của Cục Trồng trọt (được đăng tải trên trang điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT, địa chỉ: http://snnptnt.gialai.gov.vn).
Được biết, bệnh khảm lá mì lây truyền qua môi giới truyền bệnh là bọ phấn trắng (Bemisia tabaci) và qua hom giống. Tại tỉnh ta, từ tháng 9-2018, bệnh khảm lá mì đã xuất hiện và gây hại trên cây mì tại các huyện: Chư Pưh, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và thị xã Ayun Pa với diện tích nhiễm bệnh 154,8 ha, trong đó có 149 ha phải tiêu hủy.
Hồng Thương

Có thể bạn quan tâm