Chư Pah: Phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 20-4-2018, tại UBND xã Ia Nhin, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ Phát động Tháng Hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Đại diện UBND xã Ia Nhin và chủ cơ sở ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm trong SXKD. Ảnh: Nam An

Tham dự lễ có lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Ban chỉ đạo Lên ngành vệ sinh An toàn thực phẩm huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đại diện 50 hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm xã Ia Nhin.

Tháng Hành động Vì an toàn thực phẩm (từ 15-4 đến 15-5) năm 2018 tại huyện Chư Pah diễn ra các hoạt động như: tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức và hiểu biết trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm, chính quyền địa phương ở cơ sở; Tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chế biến-nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, quảng cáo thực phẩm…

Tại buổi lễ, đại diện UBND xã Ia Nhin và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã phát biểu hưởng ứng đồng thời ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Được biết năm 2017, Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm huyện Chư Pah đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra 118 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Hầu hết các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Nam An

Có thể bạn quan tâm