Bạn đọc

Chư Prông ra mắt câu lạc bộ nói không với nạn tự tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 7-5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức truyền thông phòng-chống nạn tự tử cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Ia O.

Dịp này, Hội LHPN xã ra mắt câu lạc bộ “Hộ hội viên dân tộc thiểu số nói không với nạn tự tử” gồm 30 thành viên, do chị Kpa Nok-Chủ tịch Hội LHPN xã làm chủ nhiệm. Đây cũng là câu lạc bộ thứ 5 trong huyện được thành lập nhằm ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tự tử trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cán bộ Hội phụ nữ truyền thông phòng-chống nạn tự tử trong vùng dân tộc thiểu số. Ảnh: Minh Châu

Cán bộ Hội phụ nữ truyền thông phòng-chống nạn tự tử trong vùng dân tộc thiểu số. Ảnh: Minh Châu

Sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong câu lạc bộ góp phần phát hiện sớm những trường hợp khó khăn, những bất hòa xảy ra trong cộng đồng để chia sẻ, hòa giải, kịp thời ngăn chặn nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường; đồng thời phối hợp cùng các cấp, ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân biết quý trọng bản thân, cuộc sống, nói không với tự tử.

Tại chương trình, hội viên phụ nữ được tuyên truyền các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm tự nguyện. Cùng với các chế độ chính sách khác như: hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số…là một trong những giải pháp góp phần quan trọng đẩy lùi nạn tự tử trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Có thể bạn quan tâm