Đậu phộng rang không ướp muối rất tốt cho sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Đậu phộng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất vì chứa mangan, vitamin B3, acid folic và protein. Đậu phộng rang có lợi cho sức khỏe hơn do nó chứa nguồn chất béo không bão hòa đơn và polyphenol.

 

 



Dưới đây là lợi ích của đậu phộng rang không ướp muối với sức khỏe tổng thể, theo boldsky.

Tốt cho tim

Ăn đậu phộng rang thường xuyên có thể cải thiện hoặc ngăn ngừa bệnh tim. Các chất dinh dưỡng như vitamin E, axit folic, niacin và mangan được tìm thấy trong đậu phộng cũng khuyến khích sức khỏe tim mạch tốt hơn.


Không những thế, Coenzyme Q10 trong đậu phộng còn ngừa tắc động mạch.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Đậu phộng rang giàu niacin giúp phục hồi tổn hại tế bào cũng như bảo vệ các tế bào khỏi các vấn đề liên quan đến tuổi tác như Alzheimer.

Ngăn ngừa sỏi mật hình thành

Đậu phộng cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bất cứ ai trong chế độ ăn giàu protein. Ăn đậu phộng thường xuyên giúp xây dựng cơ thể, đặc biệt là những người ốm và yếu hoặc thiếu cân. Chúng cũng rất tốt cho trẻ em đang lớn vì giàu axit amin.

Theo nghiên cứu, tiêu thụ đậu phộng thường xuyên có thể ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật.

Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Đậu phộng là một nguồn giàu chất xơ. Do đó, nó sẽ rất tuyệt trong việc đẩy độc tố ra khỏi cơ thể và giúp giảm cân.

Ngăn ngừa hen suyễn

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai tiêu thụ chúng thường xuyên giúp thai nhi ít có khả năng bị hen suyễn.

Giúp ngừa suy nhược

Đậu phộng cũng giúp chống trầm cảm nhờ chứa chất tryptophan giúp phóng thích serotonin tốt cho não.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm