Văn hóa

Gần 300 học sinh huyện Kông Chro tham gia chương trình ngày sách và văn hóa đọc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 16-4, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Kông Chro tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 300 học sinh tại các trường học trên địa bàn thị trấn Kông Chro và cán bộ thư viện các trường học trên địa bàn đến tham gia các hoạt động sôi nổi như: biểu diễn văn nghệ, xếp sách nghệ thuật, trả lời những câu hỏi đố vui có thưởng.

Học sinh huyện Kông Chro tham gia đọc sách tại chương trình. Ảnh: Phương Liên

Học sinh huyện Kông Chro tham gia đọc sách tại chương trình. Ảnh: Phương Liên

Dịp này, Thư viện tỉnh đã trưng bày, phục vụ hơn 5.000 bản sách nhiều thể loại trên xe thư viện lưu động đa phương tiện. Đồng thời tặng cho Thư viện huyện Kông Chro 500 bản sách ở nhiều thể loại như: sách khoa học, nghệ thuật, giải trí, thiếu nhi.

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Qua đó thúc đẩy văn hóa đọc trong lứa tuổi thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn huyện, thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4.

Có thể bạn quan tâm