Gia Lai: Đình chỉ 3 cơ sở sản xuất miến dong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đoàn thanh-kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Gia Lai vừa thanh-kiểm tra đột xuất và ra quyết định đình chỉ sản xuất 3 cơ sở sản xuất miến dong trên địa bàn TP. Pleiku.   
 

Ảnh: Như Nguyện

Kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất miến dong do bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh làm chủ (68 Bùi Thị Xuân, TP. Pleiku), đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này không có đầy đủ các giấy tờ theo quy định; sản xuất trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh; không có hợp đồng mua nguyên liệu sản xuất; người trực tiếp chế biến không mặc trang phục bảo hộ theo quy định; thành phẩm làm ra để ngay trên nền nhà đầy bụi bẩn… Kiểm tra cơ sở sản xuất miến tại hẻm 02 Lý Thái Tổ, tổ 11, phường Yên Đổ, TP. Pleiku, đoàn thanh-kiểm tra xác định cơ sở này sản xuất không đảm bảo ATVSTP.

Được biết, trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành TP. Pleiku đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính 2 cơ sở này vì không đảm bảo các điều kiện ATVSTP. Vì vậy đoàn thanh-kiểm tra liên ngành của tỉnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và đình chỉ sản xuất có thời hạn đối với 2 cơ sở trên.

Ngoài ra, Đoàn thanh-kiểm tra liên ngành ATVSTP của tỉnh cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định đình chỉ sản xuất có thời hạn với cơ sở sản xuất miến 115 Quyết Tiến, TP. Pleiku sau khi kiểm tra đột xuất và phát hiện cơ sở không đảm bảo các điều kiện ATVSTP.

Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm