Gia Lai phạt 20 triệu đồng 6 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 25-4, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã tiến hành họp đoàn, thống nhất mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm trong đợt đầu kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.
Theo đó, từ ngày 18 đến 25-4, Đoàn đã tiến hành kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai; trong đó, 6 cơ sở ngừng hoạt động; 1 cơ sở đã được Công an TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai làm việc ngày 18-3 vừa qua. Qua kiểm tra 13 cơ sở còn lại, Đoàn đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 20 triệu đồng đối với 6 cơ sở vi phạm. Ngoài ra, Đoàn cũng đã thực hiện 29 test nhanh về hàn the, foocmon, dấm ăn, phẩm màu, độ sạch tinh bột, độ sạch bát đĩa; kết quả 29 test âm tính.
Tăng cường kiểm tra trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Ảnh: Như Nguyện
Tăng cường kiểm tra trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Ảnh: Như Nguyện
Các cơ sở vi phạm bị xử phạt hành chính trong đợt này gồm: Cơ sở kinh doanh tương đen, tương ớt- 491 Phan Đình Phùng (số cũ 293), TP.Pleiku; cơ sở kinh doanh bia, nước giải khát, tạp hóa-349 Nguyễn Văn Cừ, phường Ia Kring, TP. Pleiku; 4 cơ sở bị xử phạt còn lại đều nằm trên địa bàn thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai gồm: cơ sở sản xuất đậu khuôn gia truyền Bắc Ninh-đường Phan Chu Trinh, tổ dân phố 2, thị trấn Ia Kha; Tiệm bánh mỳ Minh Hiếu-124 Phan Chu Trinh, tổ dân phố 2, thị trấn Ia Kha; Tiệm bánh Đức Phát- 344 Hùng Vương, tổ dân phố 2, thị trấn Ia Kha và Cơ sở sản xuất bún tươi- 39 Cách Mạng, thị trấn Ia Kha.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm