Văn hóa

Gia Lai: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch số 755/KH-UBND về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4) năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, lễ phát động điểm Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 17-4 tại một trường học trên địa bàn huyện Chư Păh. Cùng với đó là các hoạt động trưng bày, giới thiệu các loại sách phù hợp với đối tượng học sinh; tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Một chương trình ra mắt sách do Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Ảnh: Lam Nguyên

Một chương trình ra mắt sách do Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Ảnh: Lam Nguyên

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Gia Lai còn có một số hoạt động thiết thực gồm: Quyên góp sách tặng các trường học khó khăn, vùng sâu, vùng xa, thời gian thực hiện trước ngày 5-9-2024; tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách với các nội dung, chủ đề, lĩnh vực phù hợp với mọi đối tượng, tầng lớp Nhân dân tại địa phương như: Văn hóa, chính trị-xã hội, khoa học kỹ thuật, kinh tế, du lịch...

Ngoài ra, các cơ sở phát hành xuất bản phẩm cũng tổ chức tuần lễ sách, tháng phát hành sách trọng tâm nhằm tri ân khách hàng; tổ chức các kênh phát hành trực tuyến kết hợp với các nền tảng công nghệ, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để giới thiệu, quảng bá sách; trưng bày và bán sách với giá ưu đãi trong thời gian diễn ra Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam...

Các hoạt động trên được tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác; người lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm