Giảm trụy tim, ung thư nhờ rau củ quả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) rút ra kết luận trên sau khi hệ thống lại 95 cuộc nghiên cứu về rau củ quả.
 

Bông cải xanh.
Bông cải xanh.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy 5 khẩu phần rau củ quả mỗi ngày (1 khẩu phần là 80 gr) cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, song lợi ích lớn nhất là từ 10 khẩu phần (tương đương 800 gr).

Cụ thể, ăn rau, trái cây 200 gr/ngày có tác dụng giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim, 18% nguy cơ bị đột quỵ và 4% nguy cơ ung thư. Ăn càng thường xuyên thì tỷ lệ giảm bệnh càng tăng.

Những loại rau quả có hiệu quả cao nhất là táo, lê, cam quýt bưởi, cải bó xôi, bông cải xanh, bắp cải và súp lơ.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm