Văn hóa

Văn học - Nghệ thuật

Giới thiệu bộ 7 cuốn sách của nhà văn Trung Trung Đỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng qua (21-8), tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Trẻ tổ chức giới thiệu loạt tác phẩm của nhà văn Trung Trung Đỉnh, đúng dịp sinh nhật lần thứ 70 của tác giả.

Tác giả và bộ sách Ảnh: ictpress
Tác giả và bộ sách Ảnh: ictpressNhà văn Trung Trung Đỉnh (tên thật là Phạm Trung Đỉnh) sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Ông từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến đấu tại các địa bàn thuộc tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk. Gắn bó máu thịt với mảnh đất Tây Nguyên nên hầu hết tác phẩm của Trung Trung Đỉnh đều mang hơi thở núi rừng, về cuộc sống, chiến đấu của đồng bào Tây Nguyên. Ông đã được tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật và Giải thưởng Văn học ASEAN.

Trong 7 tác phẩm được giới thiệu có 5 tác phẩm tái bản là các tiểu thuyết “Lạc rừng”, “Lính trận”, “Tiễn biệt những ngày buồn”, “Ngược chiều cái chết” và tập truyện ngắn “Lời chào quá khứ”. Đây đều là những tác phẩm xuất sắc về Tây Nguyên. Hai cuốn sách xuất bản lần đầu là tập tản văn - bút ký “Những khoảnh khắc đời người”; tập tản văn - chân dung văn học “Nhà văn thì phải biết đùa”, viết về những dấu mốc trong cuộc đời và những người bạn văn nghệ của tác giả.

An Nhi (HNM)

Có thể bạn quan tâm