Sức khỏe

Làm đẹp

'Hoa hậu mèo' Tết Quý Mão xuất hiện tại Quảng Trị?  

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Với hình hài dễ thương cùng đôi mắt ướt long lanh, nhiều người xem cho rằng linh vật Mèo vừa xuất hiện ở H.Triệu Phong (Quảng Trị) là… mèo cái và có thể là "hoa hậu mèo" trong Tết Nguyên đán năm Quý Mão.

Ngày 15.1, UBND H.Triệu Phong (Quảng Trị) cho hay đang gấp rút chuẩn bị cho Hội hoa xuân Tết Quý Mão vào ngày mai 16.1 tại quảng trường thị trấn Ái Tử. Trong đó, điểm nhấn là tượng linh vật Mèo, con giáp năm âm lịch Quý Mão.

 

 Linh vật Mèo ở H.Triệu Phong, Quảng Trị. Ảnh: Bảo Khánh
Linh vật Mèo ở H.Triệu Phong, Quảng Trị. Ảnh: Bảo KhánhSáng 15.1, linh vật Mèo cũng đã được chính thức đưa đến và đặt tại quảng trường thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong). Nơi đây sẽ là một địa điểm check-in của đông đảo người dân đi hội xuân vào ngày mai và suốt trong dịp tết nguyên đán này.

Xuất hiện ‘hoa hậu mèo’ ở Quảng Trị, lọt top tượng linh vật đẹp nhất Tết này

 Linh vật Mèo được di chuyển đến quảng trường ở thị trấn Ái Tử (H.Triệu Phong, Quảng Trị). Ảnh: Bảo Khánh
Linh vật Mèo được di chuyển đến quảng trường ở thị trấn Ái Tử (H.Triệu Phong, Quảng Trị). Ảnh: Bảo KhánhLinh vật Mèo tại thị trấn Ái Tử cao 3 m, rộng 2,2 m, sử dụng đa số vật liệu nhẹ như thạch cao và xốp, được chế tác tinh tế dưới bàn tay nghệ nhân Đinh Văn Tâm (trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong). Nghệ nhân này cũng chính là người từng nổi tiếng với việc chế tác con hổ cực kỳ oai phong hồi tết năm ngoái, đặt ở công viên Lê Duẩn (TP.Đông Hà).

 

 Chú hổ từng được nghệ nhân Đinh Văn Tâm chế tác năm ngoái. Ảnh: Thanh Lộc
Chú hổ từng được nghệ nhân Đinh Văn Tâm chế tác năm ngoái. Ảnh: Thanh Lộc


Nghệ nhân Đinh Văn Tâm chia sẻ, quá trình tạo ra được hình dáng và thần thái của linh vật Mèo thật sự khó khăn, đã rất nhiều lần đập đi xây lại, nhưng với sự quyết tâm cao độ cuối cùng tác phẩm cũng đạt được như ý muốn.

 

Chủ tịch UBND thị trấn Ái Tử cho biết đây là hình mẫu chú mèo tam thể thuần Việt. Ảnh: Bảo Khánh
Chủ tịch UBND thị trấn Ái Tử cho biết đây là hình mẫu chú mèo tam thể thuần Việt. Ảnh: Bảo Khánh


Linh vật Mèo tại thị trấn Ái Tử năm nay đem lại nhiều sự khác biệt và rất ấn tượng.

"Sau nhiều lần thay đổi lựa chọn, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Triệu Phong cũng như đề xuất của UBND thị trấn Ái Tử, cuối cùng đã thống nhất lấy nguồn cảm hứng từ giống mèo thuần Việt, chính xác là mèo tam thể", ông Lê Văn Lương, Chủ tịch UBND thị trấn Ái Tử, chia sẻ.

Ông Lương cho biết thêm, theo phong thủy, linh vật Mèo tượng trưng cho việc đem lại niềm vui, tinh thần lạc quan, sức khỏe dồi dào. Đồng thời, xua đuổi những thứ không may mắn trong năm cũ, mong một năm mới tràn đầy hy vọng cho mọi người.


 

Với dáng hình dễ thương, cùng đôi mắt ướt, tròn xoe..., nhiều người tự cho rằng đây là mèo cái. Ảnh: Bảo Khánh
Với dáng hình dễ thương, cùng đôi mắt ướt, tròn xoe..., nhiều người tự cho rằng đây là mèo cái. Ảnh: Bảo KhánhTrong khi đó, người xem cho rằng chú mèo linh vật thực sự dễ thương, với đôi mắt tròn xoe, long lanh. Nhiều người đoán rằng đây là… mèo cái.

“Hiện nay, linh vật Mèo bắt đầu lộ diện ở các tỉnh, nhưng tôi cho rằng con mèo này đẹp thuộc dạng "hoa hậu mèo" rồi”, anh Trần Thế Lâm, một người dân địa phương, nhận xét vui.

 

Theo Nguyễn Bảo Khánh (TNO)
 

Có thể bạn quan tâm