Văn hóa

Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai: Tổ chức cuộc thi Mỹ thuật năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi Mỹ thuật tỉnh Gia Lai năm 2024 với chủ đề “Đất nước và con người Tây Nguyên”.

Theo đó, đối tượng gửi tác phẩm tham gia dự thi là các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc chuyên và không chuyên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Gia Lai, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Các tác phẩm tham gia cuộc thi là những sáng tác tiêu biểu trong khoảng thời gian từ tháng 1-2023 đến nay.

Công chúng tham quan một triển lãm mỹ thuật tổ chức tại TP. Pleiku năm 2023. Ảnh: Lam Nguyên

Công chúng tham quan một triển lãm mỹ thuật tổ chức tại TP. Pleiku năm 2023. Ảnh: Lam Nguyên

Cụ thể, tác phẩm hội họa có kích thước chiều lớn nhất không quá 200 cm, chiều nhỏ nhất không dưới 50 cm; nếu lớn hơn 200 cm thì phải bao gồm nhiều tấm để có thể tháo rời. Tác phẩm đồ họa có kích thước một chiều không quá 200 cm, chiều nhỏ nhất không dưới 40 cm. Tượng có kích thước chiều nhỏ nhất không quá 30 cm, chiều lớn nhất không quá 200 cm, trọng lượng không quá 100 kg. Phù điêu có chiều lớn nhất không quá 200 cm, chiều nhỏ nhất không dưới 60 cm, trọng lượng không quá 100 kg.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi với nội dung giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, phong tục, tập quán con người Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung; phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các vấn đề của đời sống đương đại. Ban tổ chức khuyến khích những tác phẩm có sự tìm tòi, sáng tạo mới về nội dung và hình thức thể hiện, đặc biệt là gắn liền với văn hóa, đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Theo quy định, tác phẩm dự thi chưa từng đạt giải thưởng trong các cuộc thi và chưa tham gia triển lãm lần nào; không vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Địa điểm nhận tác phẩm tại Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (số 24 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku); thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30-7-2024. Dự kiến lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2-9-2024. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 nhì, 4 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Có thể bạn quan tâm