Hướng dẫn điều tra ngộ độc thực phẩm cho cán bộ y tế Tây Nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (25 và 26-10), tại TP. Pleiku, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyễn tổ chức tập huấn công tác quản lý an toàn thực phẩm và nâng cao năng lực điều tra vụ ngộ độc thực phẩm cho 100 học viên đến từ Trung tâm Y tế Dự phòng, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm và cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm cấp huyện của 5 tỉnh Tây Nguyên.

Các học viên được tiếp thu những chuyên đề gồm: đặc điểm dịch tễ các vụ ngộ độc thực phẩm ở 5 tỉnh Tây Nguyên; xác nhận vụ ngộ độc thực phẩm và thành lập đội điều tra dịch tễ; một số bệnh lây truyền qua thực phẩm; các yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn chẩn đoán vụ ngộ độc thực phẩm và cách lấy mẫu; truyền thông nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm…
 

Học viên dự tập huấn an toàn thực phẩm. Ảnh: Đ.P

Theo Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, 10 năm qua, trên địa bàn Tây Nguyên xảy ra 189 vụ ngộ độc thực phẩm làm 4.898 người mắc, 3.303 người đi viện, 53 người chết. Trong đó, Gia Lai ngộ độc thực phẩm nhiều nhất với 68 vụ, làm 2.357 người mắc, 1.396 người đi viện, 22 người chết.

Đức Phương

Có thể bạn quan tâm