Sức khỏe

Kbang: Phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 9-5, Chi cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kbang tiến hành truyền thông, phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh

Tham gia buổi truyền thông có đại diện các khoa, phòng chức năng của Trung tâm Y tế huyện; cán bộ Hội Người cao tuổi huyện và các xã, thị trấn; cộng tác viên dân số của các địa phương thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Kbang và 110 người cao tuổi ở 6 làng dân tộc thiểu số tại thị trấn Kbang.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được hướng dẫn kiến thức liên quan về kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; nhất là phòng ngừa những bệnh thường gặp ở người cao tuổi như xương khớp, huyết áp, tim mạch, đái tháo đường…; tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục-thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc một số bệnh thường gặp và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho người cao tuổi 6 làng dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Kbang.

Buổi truyền thông nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp ngành, địa phương, mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Có thể bạn quan tâm