Khai mạc lễ hội “Ẩm thực 3 miền”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước chào mừng 37 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 1-5, chiều 28-4, Công ty cổ phần Gia Lai CTC đã khai mạc lễ hội “Ẩm thực 3 miền” tại Công viên Đồng Xanh.
 

Các đơn vị tham gia lễ hội đến từ 5 nhà hàng thuộc Gia Lai CTC: Nhà hàng Tre Xanh; Nhà hàng Trúc Xanh; Nhà hàng Lá Xanh; Nhà hàng Viên Ngọc Xanh và Nhà hàng Thiên Đường Xanh đã đem đến lễ hội hàng trăm món ăn cả truyền thống dân gian đến hiện đại.

Lần đầu tiên, người dân tỉnh Gia Lai và khách du lịch được thưởng thức lễ hội ẩm thực và thưởng thức những món ăn lạ đến từ các đầu bếp của các nhà hàng. Tham gia lễ hội, Nhà hàng Tre Xanh có 5 gian hàng với trên 90 món ăn đặc sắc; Nhà hàng Lá Xanh đem đến 80 món ăn dân tộc như các loại gỏi, cơm lam muối mè… Đây cũng là dịp để trao đổi, học tập kinh nghiệm chế biến, trưng bày các món ăn, sản vật nổi tiếng của địa phương đồng thời góp phần tạo không gian giải trí cho du khách trong dịp Lễ 30-4 và 1-5.

Liên hoan ẩm thực lần này là nơi tái hiện những món ăn truyền thống, độc đáo và không gian mua bán, sinh hoạt thường ngày của người dân các dân tộc Việt. Đến với lễ hội, du khách sẽ thưởng thức được sự độc đáo trong cách bài trí không gian và sự đa dạng, độc đáo của các gian hàng ẩm thực.

Dự kiến, lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 28-4 đến hết ngày 1-5 nhằm phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ.

Một số hình ảnh Lễ hội “Ẩm thực 3 miền”:

 

Các món ăn độc đáo lạ mắt.
Cách bài trí của các gian hàng rất độc đáo.
Du khách đến với buổi lễ rất đông.

Trần Dung
 

Có thể bạn quan tâm