Kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-7, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Gia Lai đã tiến hành thanh-kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Pleiku tại 2 quán phở: Quán phở bò gia truyền Nam Định trên đường Phạm Văn Đồng và Quán phở Nguyệt trên đường Cách Mạng Tháng Tám.
 

Ảnh: Ngọc Thu

Qua kiểm tra, tuy không có quán nào sử dụng hóa chất trong việc sản xuất nước dùng phở nhưng đoàn thanh-kiểm tra đã phát hiện quán Quán phở bò gia truyền Nam Định trên đường Phạm Văn Đồng  đã vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm nơi kinh doanh như thực phẩm để lộn xộn, máy chế biến thực phẩm còn để dưới nền nhà gần cống thoát nước… Tại Quán phở Nguyệt trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quán đã vi phạm lỗi không có đồng phục bảo hộ lao động trong khi chế biến.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, chấn chỉnh, xử phạt các sai phạm, trên cơ sở đó tuyên truyền các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần tuân thủ nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến. Đồng thời tiến hành xử lý nghiêm đối với các cơ sở cố tình vi phạm theo đúng luật an toàn vệ sinh thực phẩm quy định.

 

Ảnh: Ngọc Thu

Ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Gia Lai, trưởng Đoàn thanh-kiểm tra cho biết: “Theo thông tin phản ánh của người dân, quán phở bò gia truyền Nam Định trên đường Phạm Văn Đồng đã sử dụng hóa chất trong việc sản xuất nước dùng phở gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách. Vì vậy, Đoàn thanh-kiểm tra đã kiểm tra đột xuất cơ sở này và một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phở khác. Qua kiểm tra, không có quán nào sử dụng hóa chất trong việc sản xuất nước dùng phở gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách”.

Ngọc Thu

Có thể bạn quan tâm