Xã hội

Đời sống

Krông Pa: Nâng cao năng lực truyền thông về giới cho già làng, trưởng thôn, người có uy tín

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 10-1, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tập huấn nâng cao năng lực thực hiện lồng ghép giới cho 72 cán bộ thôn, buôn, người có uy tín, chi hội trưởng phụ nữ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Uar.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe báo cáo viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trao đổi các nội dung như: Một số nội dung cơ bản về giới; giới thiệu một số vấn đề giới của vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong một số lĩnh vực; lồng ghép giới; truyền thông về bình đẳng giới; thu hút sự tham gia của nam giới trong phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới; nguyên tắc khi huy động sự tham gia của nam giới và một số mô hình huy động sự tham gia của nam giới.

Các học viên tham gia tại lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Chi

Các học viên tham gia tại lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Chi

Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn các các học viên cũng sẽ được chia nhóm thảo luận, thực hành lồng ghép giới trong truyền thông và các hoạt động cộng đồng; thực hành xây dựng kế hoạch truyền thông về bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho già làng, trưởng buôn và người có uy tín trong cộng đồng. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và thái độ thực hiện các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

Có thể bạn quan tâm