Lợi ích của cần tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giảm cân, giảm huyết áp, cải thiện tiêu hóa... là những lợi ích ít người biết về cần tây.

Giảm cân

Cần tây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng nhưng ít calo, giàu chất xơ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân.

 

 

Cải thiện tiêu hóa

Cần tây tốt cho đường tiêu hóa. Nó chứa chất xơ, làm sạch đường tiêu hóa và cũng ngăn ngừa táo bón.

“Tạm biệt” các bệnh viêm nhiễm

Nhiều chứng bệnh mạn tính như viêm khớp, bệnh tim cũng có thể giảm nếu ăn cần tây thường xuyên. Cần tây rất giàu chất chống oxy hóa và polysaccharide có đặc tính kháng viêm làm giảm viêm.

Giảm nguy cơ huyết áp cao

Phthalide trong cần tây đã được chứng minh giúp giảm huyết áp cao bằng cách thư giãn các cơ bắp xung quanh động mạch. Với hai thân cây cần tây mỗi ngày sẽ làm giảm cholesterol xấu lên đến 7%. Vì vậy, cần tây là một loại rau giúp duy trì và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bảo vệ mắt

Hàm lượng cao vitamin A trong cần tây cải thiện sức khỏe mắt và ngăn ngừa các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác.

Giảm căng thẳng

Uống một cốc nước ép cần tây trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon cũng như có tác dụng làm dịu hệ thần kinh.

Xương vững chắc

Lượng canxi và phốt pho trong cần tây rất quan trọng để xây dựng xương chắc khỏe.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm