Xã hội

Gia đình

Người mẹ xin nhận lại con sau 2 ngày bỏ rơi ở chùa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau 2 ngày bỏ rơi con mới sinh ở chùa Hàm Long (Phú Yên), qua sự động viên của chính quyền địa phương, người mẹ đã quay lại chùa, xin nhận lại con.

Ngày 21.2, ông Nguyễn Đức Thi, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 2 (H.Đồng Xuân, Phú Yên) cho biết, chính quyền địa phương đã tổ chức trao trả bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa Hàm Long (thôn Phước Huệ, xã Xuân Quang 2, H.Đồng Xuân, Phú Yên) cho mẹ đẻ, sau 2 ngày phát thông báo tìm mẹ cho bé.

Trước đó, lúc 19 giờ ngày 18.2, sư cô Thích Nữ Minh Thuần, trụ trì chùa Hàm Long phát hiện trước cổng chùa có một bé trai nặng 3,7 kg, không dị tật, khuyết tật, kèm theo bức thư viết tay của người mẹ ghi tên là Thùy Linh. Trong thư, người mẹ trình bày hoàn cảnh khó khăn nên phải gửi con nhờ nhà chùa nuôi dưỡng giúp.

Ngành chức năng trao trả lại con trai cho chị H.

Ngành chức năng trao trả lại con trai cho chị H.

Sự việc sau đó được trình báo đến UBND xã Xuân Quang 2. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã đưa bé trai từ chùa Hàm Long về Trạm y tế xã để chăm sóc thì phát hiện bên trong túi đồ của bé có một tờ giấy tiêm chủng ghi tên và địa chỉ của người mẹ, còn tên Thùy Linh trong bức thư là tên giả.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định mẹ ruột của bé trai bị bỏ rơi là chị L.T.T.H (36 tuổi, trú tại H.Tây Hòa, tỉnh Phú Yên), nên đã liên hệ và kết nối được với gia đình của bé, sau đó động viên gia đình đến nhận lại con.

Chị H. trước đây đã có chồng và 2 con (8 tuổi và 6 tuổi), nhưng hai vợ chồng đã ly hôn sau khi sinh đứa con thứ 2.

Sau đó, chị H. có quan hệ tình cảm với một thanh niên quê ở H.Đồng Xuân. Sau khi mang thai, chị H. bị người tình và gia đình từ chối nên phải tự chăm sóc thai nhi và sinh bé trai một mình.

Do không có khả năng chăm sóc con nên chị H. bế con đến đặt trước cổng chùa Hàm Long với mong muốn con sẽ được nhận nuôi tại một gia đình tốt hơn.

Nhưng qua sự động viên của chính quyền địa phương và sự cắn rứt lương tâm, chị H. đã xin nhận lại con về nuôi dưỡng.

Trong khoảnh khắc nhận lại con, chị H. xúc động, hối hận và gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng công an, chính quyền địa phương xã Xuân Quang 2.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu bé bị bỏ rơi, UBND xã Xuân Quang 2, công an xã đã quyên góp được 4,7 triệu đồng cùng một số quần áo tặng cho mẹ và bé.

Có thể bạn quan tâm