Văn hóa

Phát động cuộc thi Mỹ thuật Gia Lai năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 22-5, tại Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (TP. Pleiku) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi Mỹ thuật Gia Lai năm 2024 với chủ đề “Sắc màu Tây Nguyên”.

Phát biểu tại lễ phát động, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhận định: Những năm gần đây, Mỹ thuật Gia Lai đã và đang có nhiều khởi sắc. Các họa sĩ Gia Lai được xướng danh tại nhiều cuộc thi, triển lãm trong khu vực và toàn quốc. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các họa sĩ không chuyên tại một số triển lãm cũng đã mang đến nét chấm phá, phản ánh chân thực và trong sáng về vùng đất, con người nơi đây.

“Chúng tôi mong muốn qua cuộc thi Mỹ thuật năm 2024, Mỹ thuật Gia Lai sẽ khởi sắc hơn nữa và tạo cho những người yêu nghệ thuật sự tự tin để thể nghiệm, trình hiện tác phẩm của mình đến với công chúng. Chúng tôi cần cánh tay tiên phong của những người trẻ yêu mỹ thuật, yêu cái đẹp sắc màu và đường nét”-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát động.

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Lam Nguyên

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Lam Nguyên

Theo thể lệ, đối tượng gửi tác phẩm tham gia dự thi là các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc chuyên và không chuyên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Gia Lai, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Các tác phẩm tham gia cuộc thi là những sáng tác tiêu biểu trong khoảng thời gian từ tháng 1-2023 đến nay.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi với nội dung giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, phong tục, tập quán con người Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung; phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các vấn đề của đời sống đương đại. Tác phẩm dự thi phải chưa từng đạt giải thưởng trong các cuộc thi và chưa tham gia triển lãm lần nào; không vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Địa điểm nhận tác phẩm tại Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (số 24 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku); thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30-7-2024. Dự kiến lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2-9-2024.

Có thể bạn quan tâm