Súp lơ xanh giúp đẩy lùi bệnh hen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Rau xanh là một phần không thể thiếu trong bữa ăn và có thể giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên lợi ích của rau xanh, đặc biệt là súp lơ xanh không chỉ dừng lại ở đó.
 

 

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Melbourne, Australia thì ăn một hoặc hai chén súp lơ xanh hấp hằng ngày có thể là cách điều trị mới giúp ích cho người bị bệnh hen.

Hiệu quả này có được là nhờ chất sulforaphane tự nhiên có trong súp lơ xanh và các loại rau họ cải khác, giúp bảo vệ chống lại tình trạng viêm đường hô hấp gây hen.

Súp lơ xanh có hàm lượng cao các vitamin A, C, vitamin B6 và chứa sắt, can xi và chất xơ. Loại rau thuộc họ cải này cũng được tin là có những đặc tính chống ung thư.

Thí nghiệm do nhóm nghiên cứu thực hiện cũng cho thấy việc ăn các loại rau họ cải, bao gồm cải xoăn, cải bắp, mầm cải brussels, súp lơ và cải thìa, làm giảm và thậm chí đẩy lùi tổn thương phổi.

“Nghiên cứu của chúng tôi có thể giúp ích cho những người đang bị đề kháng với các cách điều trị hiện có”, TS Karagiannis, một tác giả của nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu vẫn đang trong giải đoạn thực nghiệm và bệnh nhân đang trong cơn hen nặng hoặc bị những vấn đề nghiêm trọng về hô hấp vẫn phải tuân thủ những hướng dẫn của thầy thuốc.

Cải xoăn gần đây đang ngày càng được ưa chuộng do những đặc tính “siêu thực phẩm” và giá trị dinh dưỡng cao…

Cực kỳ giàu vitamin A, C, K, canxi, sắt và beta caroten, loại rau giàu chất xơ này cũng chứa ít calo, không gây béo và có nhiều chất chống ô xi hóa.

Mai Thương (theo dantri)

Có thể bạn quan tâm