Thanh-kiểm tra liên ngành đối với sản phẩm rượu, măng trên địa bàn tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-1-2013, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh đã tổ chức họp Đoàn kiểm tra liên ngành về việc thanh-kiểm tra liên ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, măng trên địa bàn tỉnh.
 

Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, từ ngày 5 đến ngày 18-1-2013, Đoàn thanh-kiểm tra liên ngành của tỉnh sẽ tiến hành thanh kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, măng trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình thanh-kiểm tra, ngoài việc phát hiện và xử lý nghiêm các cở sở vi phạm theo quy định của pháp luật; Đoàn liên ngành sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm của cộng đồng...

Trước đó, Bộ Y tế cảnh báo về việc một số mẫu măng tươi và khô vừa phát hiện ở một số địa phương có hàm lượng lưu huỳnh vượt hàng trăm lần so với tỷ lệ mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, đồng thời việc sản xuất, kinh doanh rượu có hàm lượng methanol vượt giới hạn cho phép ảnh hưởng, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng...

Như  Nguyện

Có thể bạn quan tâm