Thiếu vitamin E có thể gây tổn thương não

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Bổ sung chế độ ăn uống giàu vitamin E có thể giúp trí não sắc bén vì các nhà nghiên cứu phát hiện thiếu hụt vitamin này có thể gây tổn hại cho các tế bào não. Sự thiếu hụt vitamin E có thể làm gián đoạn đường cung cấp các dưỡng chất quan trọng và làm cản trở tiến trình duy trì sức khỏe thần kinh.
 

Vitamin E có nhiều trong dầu ô liu - Ảnh: Shutterstock
Vitamin E có nhiều trong dầu ô liu - Ảnh: Shutterstock


“Nghiên cứu cho thấy vitamin E giúp chặn tình trạng mất mát đáng kể của một loại phân tử quan trọng trong não. Bạn không thể xây dựng một ngôi nhà mà không có các vật liệu cần thiết. Cũng như vậy, nếu thiếu vitamin E, chúng ta sẽ cắt giảm hơn một nửa số lượng vật liệu cần có để thiết lập và duy trì não bộ”, trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Maret Traber tại Đại học bang Oregon (Mỹ) nói.

Vitamin E có nhiều trong dầu ô liu, hạnh nhân, hạt hướng dương hoặc quả bơ, theo nghiên cứu được công bố trên Journal of Lipid Research.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm