Thông tin thêm từ vụ 4 người chết nghi vì ngộ độc rượu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sự việc xảy ra tại xã Ia Băng, Đak Đoa (Gia Lai) vào ngày 16-2 làm 4 người tử vong và nhiều người nhập viện. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan y tế xác định là do ngộ độc rượu. Tuy nhiên, qua tìm hiểu từ một số bệnh nhân trực tiếp tham gia bữa tiệc hôm đó hiện đang được theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì rất có thể còn có nguyên nhân khác.

Anh Nguyễn Văn Diệt (trú tại thôn 2, xã An Phú, TP.Pleiku) người cùng nhậu với ông Vân (đã tử vong) kể lại: Sau khi nhậu cả ngày với anh em cùng làng, thì đến mùng 4 Tết ông Vân có mời một số anh em về lán trông rẫy của ông Trọng để tiếp tục uống rượu với thịt heo, nhưng do thấy thịt luộc chưa được chín nên ông Diệt không ăn mà chỉ uống rượu đến chiều thì về và sáng hôm sau thì nghe tin ông Vân chết.

Còn với cháu Un-11 tuổi (là con của ông Sel đã chết do có nhậu cùng ông Vân vào ngày mùng 3 Tết) vừa hồi tỉnh sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu chữa kịp thời, cháu nói: Chiều mùng 3 Tết, bác Vân có mang cho nhà cháu một tô cháo, do đói bụng nên cháu đã ăn hết đến ngày hôm sau thì thấy đau bụng nhiều và được đưa đến bệnh viện.

Cháu Un đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: N.G

Qua thông tin trên cho thấy, ông Diệt tuy có uống rượu chung với mọi người nhưng sức khoẻ hoàn toàn bình thường và được đưa đến bệnh viện để đề phòng độc rượu có thể phát tán. Còn với cháu Un, nguyên nhân ngộ độc do rượu là hoàn toàn không thể vì cháu còn quá nhỏ và không hề uống rượu mà chỉ ăn cháo từ nhà ông Vân mang sang.

Vì tính chất phức tạp của vụ việc, hiện Sở Y tế  Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tìm hiểu thông tin và lấy mẫu để gửi đến các trung tâm xét nghiệm lớn tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội để kiểm nghiệm và trong khoảng 2 ngày đến sẽ cho kết quả nguyên nhân dẫn đến tử vong của 4 trường hợp nêu trên, mọi thông tin hiện nay vẫn còn là dự đoán.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm