Triển khai kế hoạch thanh-kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-8, Đoàn thanh-kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2014 (thành lập theo Quyết định số 684/QĐ-BCĐVSATTP ngày 19-8-2014 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh) do ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) làm Trưởng đoàn đã tiến hành họp.
 

Ảnh: Như Nguyện

Tại cuộc họp, các thành viên trong đoàn đã nêu nhiều ý kiến thiết thực trên lĩnh vực chuyên môn mà mình phụ trách để việc thanh-kiểm tra đạt hiệu quả cao. Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiến hành thanh-kiểm tra từ nay đến hết ngày 20-9, tập trung vào công tác bảo đảm ATVSTP trong dịp Tết Trung thu của Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP các huyện, thị xã, thành phố và việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATVSTP tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm...

Quá trình thanh-kiểm tra chú trọng vào các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây, dịch vụ ăn uống… Qua đó sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATVSTP. Nếu phát hiện có vi phạm về ATVSTP thì đoàn sẽ kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật, kiên quyết không để thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc… lưu thông trên thị trường.

Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm