Xã hội

Đời sống

Trung bình mỗi phút người Việt mua 4,6 chiếc xe máy trong quý I-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong quý I-2024, lượng xe máy mới bán ra trong cả nước được 603.945 chiếc, tương đương với mức tiêu thụ trung bình 6.634,6 xe mỗi ngày và khoảng 4,6 xe mỗi phút.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), tổng lượng xe máy mới bán ra trong quý I-2024 được 603.945 chiếc. So với cùng kỳ, lượng bán giảm 4,88% (quý I-2023 bán được 634.688 chiếc).

Xe máy vẫn là phương tiện chủ đạo tại Việt Nam

Xe máy vẫn là phương tiện chủ đạo tại Việt Nam

Với lượng xe máy mới của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) được bán ra thị trường Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2024 như trên thì tương đương với mức tiêu thụ trung bình 6.634,6 xe mỗi ngày. Như vậy, mỗi phút có khoảng 4,6 xe máy mới bán ra thị trường Việt Nam.

VAMM có 5 thành viên, gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha. Trong đó, Honda chiếm thị phần nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Ngoài VAMM, Việt Nam còn có các thương hiệu xe hai bánh khác, như Ducati, BMW Motorrad, Harley-Davidson, Kawasaki, Triumph, KTM, Yadea, Royal Enfield và hãng xe Việt VinFast. Riêng tập đoàn Piaggio sở hữu các thương hiệu xe máy như Vespa, Piaggio, Aprilia, Moto Guzzi.

Doanh số bán hàng cộng dồn chính là tổng lượng bán ra của cả 5 thành viên VAMM tại thị trường Việt Nam, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

Theo các chuyên gia, xe máy tại Việt Nam vẫn đang là phương tiện di chuyển chủ yếu. Bởi xe máy là phương tiện hợp túi tiền nhiều khách hàng và phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm