Nước trà xanh thêm vài lát chanh tươi là thành thức uống thơm ngon, ngăn ngừa bệnh tật và cho cơ thể làn da sáng mịn.
Trang Stylecraze chỉ ra những tác dụng của uống nước trà xanh vắt thêm lát chanh tươi:
- Trà xanh giàu chất catechin có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Vắt lát chanh tươi vào cốc trà xanh giúp tăng hiệu quả hấp thụ của trà xanh gấp 5 lần. Trà xanh còn chứa EGCG là hợp chất chống oxy hóa giúp các tế bào trong cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng-chống và góp phần chữa trị bệnh tật.
- Thức uống thơm ngon này có tác dụng có hiệu quả trong việc đẩy lùi bệnh tim mạch nhờ kiểm soát tốt nồng độ cholesterol. Thêm một lát chanh vào trà xanh giúp tối đa hóa lợi ích của trà.
- Chanh giàu vitamin C cũng là chất chống oxy hóa khi kết hợp với trà xanh có tác dụng hồi phục các mô, xương, khớp và chữa lành vết thương.
- Tác dụng giảm cân và giúp chị em có vòng eo phẳng của trà chanh đã được kiểm chứng trên thực tế. Kết hợp uống nước trà cùng chế độ ăn hợp lý giúp vóc dáng thon gọn hơn.
- Nước uống này được biết đến là trợ thủ của quá trình tiêu hóa. Nước trà chanh cung cấp các axit cần thiết để thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh, giàu vitamin và khoáng chất để loại bỏ các độc tố tích lũy trong đường tiêu hóa.
- Uống trà chanh thường xuyên giúp bù đắp nước cho cơ thể hiệu quả. Sau một đêm dài cơ thể mất nước, uống một cốc trà chanh có thể giúp cơ thể sảng khoái suốt ngày dài. Đây còn được xem là nước detox tự nhiên hiệu quả.
- Nước trà chanh hứa hẹn một làn da rạng rỡ. Vitamin C làm tăng sản xuất collagen, loại protein hỗ trợ sự tăng trưởng của các tế bào của da và các mạch máu. Khi các tế bào và mạch máu phát triển, da của bạn đạt độ đàn hồi và khỏe hơn. Làn da được trẻ hóa từ bên trong và mang đem đến một làn da rạng rỡ. Theo nghiên cứu, nước trà có tác dụng chống nắng, bảo vệ da khỏi tác hại gây ra bởi sự tiếp xúc với tia UV.
- EGCG được tìm thấy trong trà xanh chống lại vi khuẩn gây răng miệng để răng khỏe và hơi thở thơm tho.
Mai Thương (theo VnExpress)