(GLO)- Trong 4 ngày (22 đến 25-10), Đoàn thanh tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai do ông Nguyễn Văn Đang- Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra tại 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.Pleiku, huyện Đak Đoa, Ia Pa và thị xã Ayun Pa.
Đoàn liên ngành của tỉnh sẽ tiếp tục đợt thanh tra đến hết tháng 10-2019. Ảnh: Như Nguyện |
Qua thanh tra, Đoàn thanh tra đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 2 cơ sở gồm cơ sở sản xuất bắp rang bơ Bảo Huy (trước đây có địa chỉ sản xuất tại 71 Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku nay chuyển sang địa chỉ mới là 99 Thống Nhất, TP. Pleiku) với lỗi vi phạm sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; và hộ kinh doanh Phạm Văn Tấn (thôn Hli 2, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) với lỗi vi phạm cống rãnh thoát nước bị ứ đọng không được che kín. Với các hành vi vi phạm như trên, Đoàn thanh tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở này với tổng số tiền 6 triệu đồng.
Được biết, từ nay cho đến hết tháng 10-2019, Đoàn thanh tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành thanh tra đột xuất ngoài kế hoạch đối với 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh có kết quả giám sát mẫu thực phẩm trên thị trường không đạt và theo đơn phản ánh của người dân.
Như Nguyện
- Google Play: http://bit.ly/2PcYBHy
- App Store: https://apple.co/2W9SmGa |