Xương chắc khỏe nhờ nước thơm

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Ngồi nhiều, ít vận động và chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất là những nguyên nhân làm xương yếu.

 

 


Do đó ngoài việc tăng cường vận động, ăn uống đầy đủ dưỡng chất cũng như bổ sung nước ép từ quả thơm (dứa) giúp củng cố xương.

Quả thơm giàu chất chống ô xy hóa và có đặc tính kháng viêm nên không thể thiếu trong chế độ ăn uống, nhất là đối với những người có xương yếu.

Quả thơm còn giàu vitamin C giúp nuôi dưỡng khớp và kích thích sản sinh collagen giữ khớp, xương chắc khỏe.

Nguồn mangan dồi dào trong quả thơm tổng hợp được các mô liên kết trong xương và làm cho xương chắc khỏe.

Các loại vitamin B6, B1 và B12 có nhiều trong quả thơm giúp tăng cường độ cứng cho xương.

Quả thơm chứa chất đồng giữ cho xương khỏe mạnh và tăng cường chức năng của xương cùng khớp xương.

Một loại enzyme có tên gọi là bromelain trong quả thơm giữ cho xương khỏe mạnh. Trong trường hợp nứt xương, nước ép từ quả thơm có tác dụng giảm viêm, bớt đau và làm lành vết thương.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm