Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Ấn Độ xây dựng nhà máy năng lượng tái tạo Khavda lớn nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Vtv.vn và TTXVN cho biết, Ấn Độ đang xây dựng dự án nhà máy điện gió và năng lượng mặt trời ở bang Gujarat phía Tây Ấn Độ. Đây sẽ là nhà máy năng lượng sạch lớn nhất thế giới trong 5 năm tới, với diện tích gấp 5 lần thủ đô Paris (Pháp).

Theo đó, quy mô của dự án biến vùng sa mạc cằn cỗi ở rìa phía Tây Ấn Độ trở thành một trong những nguồn năng lượng sạch quan trọng nhất hành tinh đã trở nên lớn đến mức công ty phụ trách không thể tính toán.

Ông Sagar Adani-Giám đốc điều hành Adani Green Energy Limited (AGEL) phụ trách xây dựng, nhà máy năng lượng tái tạo Khavda lớn nhất thế giới cho biết, nhà máy sẽ hoàn thành trong khoảng 5 năm nữa với tổng chi phí ban đầu là 20 tỷ USD. Sau khi hoàn thành, đây là nhà máy năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới và tạo ra đủ điện sạch cho 16 triệu ngôi nhà ở Ấn Độ.

Được biết, hiện tại, 70% lượng điện tại Ấn Độ tạo ra từ than. Vì vậy, thành công của nhà máy năng lượng tái tạo Khavda có ý nghĩa quan trọng đối với nỗ lực của Ấn Độ nhằm giảm vấn đề ô nhiễm và đạt được các mục tiêu về khí hậu.

Ngoài ra, nó còn góp phần đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế lớn đang phát triển với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ấn Độ đã đặt ra một số mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu. Thủ tướng Narendra Modi đã đưa ra cam kết các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió sẽ đáp ứng 50% nhu cầu năng lượng của Ấn Độ vào cuối thập kỷ này.

Có thể bạn quan tâm