(GLO)- Chiều 16-4, Đoàn thanh-kiểm tra liên ngành của tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tiến hành kiểm tra đột xuất tại khu vực nhà hàng thuộc khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai.
Ảnh: Nguyễn Tú |
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện cơ sở có nhiều vi phạm về VSATTP như không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở thực phẩm thuộc cấp tỉnh trở lên quản lý; chưa cung cấp được hồ sơ cung ứng thịt gia cầm; không có kho bảo quản thực phẩm; cơ sở tổ chức lưu mẫu không đúng quy cách; thực phẩm sống và chín còn để lẫn lộn với nhau…
Với những hành vi vi phạm trên, Đoàn đã tiến hành lập biên bản và xử phạt cơ sở 12,5 triệu đồng. Đại diện của cơ sở đã thống nhất với những lỗi vi phạm mà đoàn đã nêu trong biên bản, đồng thời cam kết sẽ thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo VSATTP trong thời gian tới.
Đây là một trong chuỗi hoạt động của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013 với chủ đề: “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” nhằm mục đích thanh-kiểm tra các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ quan quản lý Nhà nước và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh.
Nguyễn Tú