Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Từ ngày 6-5, Pleiku tạm dừng một số hoạt động chưa thiết yếu để phòng dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 5-5, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) có Công văn số 1360/UBND-VHXH về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng-chống dịch Covid-19.
Căn cứ vào tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp; để tăng cường công tác phòng-chống dịch trên địa bàn tỉnh nói chung và TP. Pleiku nói riêng, bảo vệ kết quả phòng-chống dịch trong thời gian qua, bảo vệ tốt sức khỏe, tính mạng cho người dân, UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường; Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các xã, phườngtạm dừng tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao, các sự kiện tập trung đông người, các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.
Đối với việc tổ chức đám cưới, đám tang, ... hạn chế tập trung đông người; khuyến khích chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình.
-Các lực lượng chức năng trên địa bàn TP.Pleiku tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
Các lực lượng chức năng trên địa bàn TP. Pleiku tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng-chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
Thực hiện tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, gồm: các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, quán ăn nhưng tổ chức như quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm trò chơi game online, các đại lý Internet. Thời gian tạm dừng bắt đầu từ 0 giờ ngày 6-5 cho đến khi có thông báo mới.
Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè, khách hàng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi xếp hàng tại lối vào, khi thanh toán... Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè phải bố trí chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1 m hoặc so le, hạn chế ngồi trực diện; khuyến khích lắp đặt vách ngăn tại các bàn ăn uống, quầy thanh toán... Vệ sinh, khử khuẩn đối với bàn ăn, vách ngăn sau mỗi lượt khách hàng sử dụng; đối với ghế ngồi, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh,... tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.
Ủy ban nhân dân thành phố giao Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán cà phê, các quán vỉa hè, hướng dẫn thực hiện giãn cách, hạn chế tụ tập đông người; đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 8-9-2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng-chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”.
Phòng Văn hóa-Thông tin thành phố hướng dẫn Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao thành phố, UBND các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn và các nội dung chỉ đạo tại văn bản này. Chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND, Phòng Tài chính-Kế hoạch thành phố và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành về lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin và truyền thông, phòng-chống tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.
Giao UBND các xã, phường đồng loạt ra quân kiểm tra thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè. Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thành phố về việc chấp hành công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn mình quản lý.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm