Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Pleiku gặp mặt và biểu dương các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku tổ chức gặp mặt và biểu dương các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2021-2022.

TP. Pleiku hiện có 37 làng đồng bào DTTS với 36 dân tộc anh em cùng chung sống. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, sự tham gia phối hợp của MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội nên công tác dân tộc và chính sách dân tộc luôn được quan tâm triển khai thực hiện và đạt kết quả quan trọng; trong đó có công tác chăm lo, xây dựng và phát huy vai trò của các già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS góp phần quan trọng trong xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 Trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho 13 già làng, người có uy tín tiêu biểu. Ảnh: Bá Bính
Trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho 13 già làng, người có uy tín tiêu biểu. Ảnh: Bá BínhNăm 2021-2022, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng giúp đỡ các hộ nghèo đồng bào DTTS xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất đã góp phần giảm số hộ nghèo xuống còn 248 hộ, hộ cận nghèo 522 hộ, hộ nghèo DTTS 157, hộ cận nghèo DTTS còn 243 hộ.

Tại buổi gặp mặt, người có uy tín tiêu biểu đã có các bài phát biểu tham luận nhằm làm rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước,...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo TP. Pleiku ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các già làng, người có uy tín trong việc tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự... trên địa bàn trong những năm qua. Đồng thời mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Dịp này, đại diện lãnh đạo thành phố đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho 13 già làng, người có uy tín tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong đồng bào DTTS; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku biểu dương 14 già làng, người có uy tín tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và tặng quà cho 52 già làng, người có uy tín tiêu biểu năm 2022.

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm