Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kampong Thom thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 16-1, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kampong Thom (Vương quốc Campuchia) do Phó Tỉnh trưởng Nhek Bankheng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tại UBND tỉnh Gia Lai.

Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cùng đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, 2 Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê và Chư Păh.

Quang cảnh tiếp Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kampong Thom thăm, chúc Tết tại UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh tiếp Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kampong Thom thăm, chúc Tết tại UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà

Tại buổi thăm, chúc Tết, Phó Tỉnh trưởng Nhek Bankheng cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai đã đón tiếp đoàn đầy trân trọng, nhiệt tình. Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Kampong Thom, ngài Phó Tỉnh trưởng đã gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, bình an và nhiều thành công mới đến lãnh đạo, các ban, ngành, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân tỉnh Gia Lai nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom cũng khẳng định, mối quan hệ chính trị, ngoại giao và tình hữu nghị ngày càng sâu sắc giữa lãnh đạo Chính phủ 2 nước Campuchia-Việt Nam là cơ hội và điều kiện thuận lợi để Kampong Thom và Gia Lai tăng cường mở rộng hợp tác cùng phát triển trên tất cả lĩnh vực, nâng cao đời sống người dân. Đồng thời, hy vọng rằng, tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa 2 tỉnh sẽ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

“Chúng tôi cũng có ý định thảo luận với UBND tỉnh Gia Lai về việc ký kết bản ghi nhớ hữu nghị giữa chính quyền tỉnh Kampong Thom và tỉnh Gia Lai nhằm mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác, thúc đẩy cùng phát triển ở các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, xã hội, thương mại, công nghiệp, du lịch và nhiều lĩnh vực khác, trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi”-Phó Tỉnh trưởng Nhek Bankheng ngỏ lời.

Ngài Phó Tỉnh trưởng Nhek Bankheng (bìa trái) trao Thư chúc Tết của Chính quyền tỉnh Kampong Thom đến lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà
Phó Tỉnh trưởng Nhek Bankheng (bìa trái) trao Thư chúc Tết của Chính quyền tỉnh Kampong Thom đến lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà

Phát biểu đáp từ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom và các thành viên trong Đoàn đã sang thăm và có những lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chúc ngài Phó Tỉnh trưởng và gia đình cùng các thành viên trong Đoàn bước sang năm mới an khang, thịnh vượng, gặt hái được nhiều thành công; chúc 2 nước Việt Nam-Campuchia nói chung và 2 tỉnh Gia Lai-Kampong Thom mãi là “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Kampong Thom tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Cao su Chư Sê-Kampong Thom hoạt động, kinh doanh, phát triển ổn định trên địa bàn theo phương châm “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”. Đồng thời, tin rằng hiệu quả kinh tế của Công ty sẽ là hình mẫu để Gia Lai tiếp tục giới thiệu nhiều doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh Kampong Thom trong thời gian đến. 

Liên quan đề nghị của chính quyền tỉnh Kampong Thom về bản ghi nhớ hữu nghị, UBND tỉnh Gia Lai ghi nhận và sẽ báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có những kế hoạch cụ thể hơn cho sự hợp tác phát triển bền vững, toàn diện giữa 2 tỉnh.

Dịp này, 2 tỉnh cũng đã trao tặng nhau những phần quà lưu niệm ý nghĩa, mang đậm giá trị lịch sử-văn hóa đặc trưng của địa phương cũng như quốc gia.

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm