Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Đình chỉ 3 cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau 2 tuần triển khai thanh-kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 (từ ngày 12-1-2015 đến nay), Đoàn thanh-kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã tiến hành thanh-kiểm tra 52 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, ngoài những cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ATVSTP, Đoàn liên ngành đã phát hiện nhiều vi phạm trong lĩnh vực ATVSTP, qua đó, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 18 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt thu nộp ngân sách Nhà nước 97,5 triệu đồng.

Tuyên truyền, nhắc nhở các hộ bán lẻ trái cây trong đảm bảo ATVSTP. Ảnh: N.N

Ngoài ra, Đoàn liên ngành còn lập biên bản đình chỉ hoạt động sản xuất đối với 3 cơ sở: Cơ sở sản xuất bánh mì ngọt, bánh cam của ông Lê Văn Dự- Hẻm Trần Văn Bình, thôn 6, xã Trà Đa, TP. Pleiku; Cơ sở sản xuất rượu của ông Huỳnh Tấn Hưng- 563 Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku và Cơ sở sản xuất giò chả, nem chua, heo, bò, bê hun khói của ông Phùng Văn Mạnh- 08/11 Phạm Hùng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku.
 

Tiêu hủy thực phẩm hết hạn sử dụng. Ảnh N.N

Trong quá trình thanh-kiểm tra, Đoàn liên ngành đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh trong đảm bảo ATVSTP. Trong đó, Đoàn đã kiểm tra, tuyên truyền về việc thực hiện các quy định trong đảm bảo ATVSTP và triển khai cho 22 hộ bán lẻ trái cây tại một số chợ trên địa bàn TP. Pleiku ký cam kết trong đảm bảo ATVSTP.

Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm